Giá nhà đất giảm nhẹ sau Brexit tại Scotland

Giá nhà tại Scotland trong tháng 6 tuy có tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại giảm 0,4% so với tháng trước theo số liệu thống kê.


Theo số liệu mới công bố sau cuộc trưng cầu dân ý, giá BĐS đã giảm trong tháng đầu tiên nhưng tỷ lệ tăng trưởng hàng năm vẫn cao nhất kể từ tháng 5/2015.

Trong khi giá nhà theo tháng đã giảm so với tháng 5 thì giá nhà trung bình đạt 170.404 bảng trong tháng 6, cao hơn 0,97% so với thời điểm đầu năm.

Một phân tích số liệu cho thấy rằng tại một số khu vực giá không giảm trong tháng 6 vừa qua, đáng chú ý nhất là Aberdeen nơi giá dầu giảm mạnh trong những tháng gần đây nhưng giá BĐS lại tăng 1,6% so với tháng trước.

Giá BĐS tăng 3,8% ở Glasgow, 2,8% ở East Dunbartonshire, 2,5% ở Stirling, 2% ở Shetland, 1% ở Moray, 1,3% ở South Lanarkshire, 1,2% ở North Lanarkshire, 0,5% ở Argyll và Bute, 0,4% ở West Dunbartonshire, 0,2% ở Renfrewshire, 0,1% ở South Ayrshire, North Ayrshire và giá không thay đổi ở Edinburgh.

Giá đã giảm 6,4% ở Inverclyde, 5,9% ở Fife, 5% ở Perth và Kinross, 3,9% ở East Lothian, 3,5% ở Dumfries và Galloway, 3,3% ở Orkney, 3% ở West Lothian, 2,4% ở Dundee, 2,4% ở Clackmannanshire, 2,3% ở East Renfrewshire, 1,8% ở Midlothian, 1,3% ở Aberdeenshire và 0,1% ở Falkirk.

Nhu cầu của cả người mua và người bán trên thị trường vẫn tăng không ngừng. Thị trường nhà ở trong dài hạn được dự báo sẽ thuận lợi hơn. Nhu cầu về nhà ở vẫn tăng vượt cung đòi hỏi sự tập trung trong việc đầu tư xây dựng nhà ở mới nhằm đảm bảo cung cấp đủ nhà ở cho người mua tiềm năng trên khắp đất nước.

Nguồn Báo Xây dựng
Share on Google Plus

About Vu Phi

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét